Kinh tế Đầu tư và kinh doanh chứng khoán

webmaster

Administrator
Nhân viên
Tác giả: Mark Tier
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Lĩnh vực: Kinh tế - Quản trị
Dịch giả: Nguyễn Thị Bích Nga - Nguyễn Thị Thu Hà
Năm xuất bản: 2008
Đơn vị xuất bản: Trẻ

"The best investment you can make, is an investment in yourself. The more you learn, the more you'll earn" - Warren Buffett

LpSuhS7.jpg

Warren Buffett & George Soros đều khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, và họ cùng làm nên những gia tài trị giá hàng chục tỷ đô la bằng hoạt động đầu tư. Tuy nhiên, sự nghiệp của hai người lại trái ngược nhau và mâu thuẫn với nhau như mặt trăng với mặt trời.
Vậy thì giữa hai người có thể tồn tại những điểm chung nào?

Cả Warren Buffett & George Soros đều có những thói quen tinh thần và chiến lược đầu tư giống hệt nhau. Và chính điều này dường như đang thách thức “những bộ óc thông minh” của Wall Street.
* Cả Warren Buffeet lẫn George Soros đều phản đối việc đa dạng hóa danh mục đầu tư.
* Cả hai đều sẽ nói với bạn rằng việc dự đoán động thái tiếp theo của thị trường hay của nền kinh tế không đem lại thành công cho các vụ đầu tư.
* Cả hai cũng không tập trung vào lợi nhuận mà họ sẽ thu được từ các vụ đầu tư, mà trên thực tế động lực cao nhất của họ hoàn toàn không phải là tiền bạc.
* Họ tin rằng để có lợi nhuận lớn thì nhất thiết phải chấp nhận rủi ro. Vì thế họ dành sự quan tâm lớn cho việc bảo toàn vốn.
* Và họ đều không đọc tất cả những bài nghiên cứu, báo cáo… mà Wall Street công bố!
Thông qua việc xác định những thói quen để đưa Warreen Buffett và George Soros đến với sự thành công phi thường, tác giả Mark Tier lần đầu tiên đã chứng minh rằng tất cả những nhà đầu tư thành công đều có thói quen đó. Và bạn đều có thể học hỏi và tự rèn luyện thói quen này.

Dù bạn đang ở đâu trong thị trường đầu tư, tìm mua cổ phiếu giá rẻ, đầu tư vào bất động sản, đồ cổ hay các bộ sưu tập; bạn sử dụng những công cụ phân tích mang tính kỹ thuật, sử dụng hệ thống mua bán được vi tính hóa hay đơn giản là muốn dành dụm tiền bạc phòng khi cơ nhỡ… thì những thói quen này sẽ giúp bạn đặc biệt cải thiện hiệu quả đầu tư của mình.
Chúc các bạn thành công!
Cùng đọc sách trực tuyến


(Nguồn TVE-4U)
 
Bên trên