Văn Học Việt Nam một thiên lịch sử - Nguyễn Khắc Viện

webmaster

Administrator
Nhân viên
Tên sách: Việt Nam Một Thiên Lịch Sử- Vietnam Une Longue Histoire
Tác giả: Nguyễn Khắc Viện
Nhà xuất bản: Nxb Khoa học xã hội
Nhà phát hành: Thái Hà
Ngày phát hành: 12/2007
Số trang: 547
pPdxzco.jpg

Nội dung:
Trên thực tế, ít ai biết rằng Nguyễn Khắc Viện viết cuốn này bằng tiếng Pháp và bản tiếng Việt chỉ là bản dịch của cuốn sách. Cuốn sách viết đầy đủ về lịch sử của dân tộc Việt Nam suốt 4 ngàn năm qua. Cách viết đơn giản, xúc tích, gãy gọn. Tác phẩm được viết bằng tâm huyết và tấm lòng của nhà văn hóa vĩ đại Nguyễn Khắc Viện.
Cuốn sách lần đầu tiên xuất bản năm 1976. Sau đó sách được dịch ra các thứ tiếng Anh, Đức, Nga, Tây Ban Nha. Trong suốt 30 năm qua cuốn sách được đánh giá rất cao. Cuốn sách là hình ảnh tổng quan, ngắn gọn về đất nước Việt Nam của chúng ta.
Tác giả:
Có thể ở một lúc nào đó, một nơi nào đó bạn đã từng được nghe đến cái tên của bác sĩ, nhà văn hóa, nhà yêu nước Nguyễn Khắc Viện. Đây là người sáng lập ra tổ chức phi chính phủ đầu tiên ở Việt Nam (Trung tâm NT - nghiên cứu tâm bệnh lý trẻ em); người dịch thành công nhất bản dịch Truyện Kiều ra tiếng Pháp, người áp dụng thành công phương pháp dưỡng sinh dựa trên Yôga và khí công để tự cứu sống mình sau khi đã cắt đi hơn 1 lá phổi và 8 cái xương sườn...
Nguyễn Khắc Viện (1913 - 1997) là Nhà hoạt động chính trị - xã hội, nhà nghiên cứu văn hóa và tâm lý - y học - giáo dục, Giải thưởng Nhà nước Việt Nam và Grand prix de la Francophonie của Viện Hàn lâm Khoa học Pháp. Ông đã để lại nhiều công trình nghiên cứu giá trị cho Việt Nam.

Đọc online ( phiên bản ebook do hanhdb số hóa )
 
Bên trên